So sánh sản phẩm
Close comparison overlay

Chia sẻ về hệ thống phân vùng âm thanh

Bạn hiểu những gì về phân vùng âm thanh?

Việc phân vùng âm thanh để phân vùng thông báo trong những tòa nhà lớn, các nhà máy trong các khu công nghiệp đã không còn xa lạ nữa. Giải pháp phân vùng âm thanh này rất tiện lợi giúp việc quản lý, điều hành tin tức trong các tòa nhà, các nhà máy nhiều khu vực trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu về hệ thống phân vùng âm thanh. Hôm nay Việt Mới xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin về hệ thống phân vùng âm thanh.

Âm thanh phân vùng hay chọn vùng âm thanh là gì?

Âm thanh phân vùng còn có một cách gọi khác là âm thanh đa vùng, là hệ thống điều khiển, quản lý âm thanh chung cho một khu vực như: tòa nhà, một nhà máy lớn… nhưng có sự phân chia âm thanh thông báo khác nhau.  Ta có thể hiểu nôm na, âm thanh phân vùng chính là việc tách lẻ các khu vực riêng lẻ, độc lập với nhau để thông báo, truyền tin một cách độc lập.

Ví dụ: trong một tòa nhà có 10 tầng, mỗi tầng là một văn phòng, công ty riêng. Bạn muốn thông báo tin tức riêng cho từng tầng 1 nghe mà các tầng khác không bị ảnh hưởng thì bạn cần phải lựa chọn giải pháp phân vùng âm thanh.

Bạn hiểu những gì về phân vùng âm thanh?

Công dụng chính của hệ thống âm thanh phân vùng

Hệ thống phân vùng âm thanh rất tiện lợi và hữu ích. Nó cho phép bạn có thể cùng một lúc thông báo tại một số khu vực chỉ định hoặc khắp mọi nơi; hoặc phân tách từng khu vực riêng lẻ và thông báo độc lập với nhau. Việt Mới xin lấy ví dụ về phân vùng âm thanh cho tòa nhà lớn để phân tích cho độc giả dễ hình dung.

Tại mỗi tầng trong tòa nhà sẽ phát thông báo khác nhau, nguồn nhạc khác nhau vào những giờ khác nhau mà không ảnh hưởng đến tầng khác. Những thông tin do chính tầng này ra, những tầng khác không thể biết. Tại trung tâm quản lý tòa nhà, đơn vị quản lý cũng có thể thông báo đơn lẻ đến từng tầng một.

Ngoài sự thông báo đơn lẻ từ các tầng, tại trung tâm quản lý; người quản lý tòa nhà vẫn có thể thông báo chung những tin tức chung, cần thiết, khẩn cấp cho toàn tòa nhà. Một ưu điểm của hệ thống âm thanh đa vùng  này là nó có thể kết hợp với hệ thống điều khiển thông minh của tòa nhà. Những điều kiện sinh hoạt chung của tòa nhà vẫn gắn kết với nhau.

Hệ thống âm thanh phân vùng này áp dụng cho rất nhiều khu vực như: sân bay, sân ga, khu trung tâm mua sắm, các khu nhà cao tầng… mà có nhiều khu vực được chia vùng độc lập. Mỗi khu vực cụ thể sẽ có sự khác nhau về cách lắp đặt thiết bị âm thanh.

Ví dụ như trong các xưởng sản xuất rộng như nhà xưởng, vận chuyển hàng hóa, kho thì có thể sử dụng loa nén, còn tại văn phòng sẽ sử dụng loa âm trần là giải pháp tốt nhất trong khi tại phòng ăn hoặc phòng họp có thể dùng loa treo tường.

hệ thống phân vùng âm thanh?

hệ thống phân vùng âm thanh?

Thiết bị cơ bản của hệ thống âm thanh phân vùng

Thiết bị âm thanh cơ bản cần cho hệ thống này là: micro chọn vùng, amply chọn vùng, loa thông báo, nguồn đầu vào và một số thiết bị đi kèm như bộ hẹn giờ, chiết áp…

Nguyên lý lắp đặt chung của hệ thống âm thanh phân vùng này là: Bộ trung tâm chọn vùng và micro chọn vùng thường được đặt ở khu vực quản lý tòa nhà (phổ biến nhất là tầng 1). Các vùng cần thông báo và các loa thông báo thì thường đặt tại các tầng khác nhau. Khi cần thông báo mỗi vùng, chỉ cần chỉnh micro chọn vùng và amply chọn vùng đến đúng vùng cần thông báo.

Nguồn âm thanh đầu vào thường được sử dụng như Server Âm Thanh, Ipod, DVD, CD Player, Tuner, Catssette … được chia sẻ chung cho cả tòa nhà.

Bên cạnh đó tại mỗi vùng nghe, người thưởng thức có thể chọn lựa nguồn nhạc, bản nhạc… từ màn hình điều khiển cảm ứng hoặc điều khiển từ xa. Và có thể đặt các chế độ báo thời gian tùy chọn như: buổi sáng bật nhạc nhẹ, buổi trưa thông báo…

CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM THANH ÁNH SÁNG VIỆT MỚI AUDIO

  • Địa chỉ : Số 146 Lê Đức Thọ kéo dài (Trần Vỹ) Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội
  • Mã số thuế : 0107052018
  • Số tài khoản : 0491000082281 ( Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank - Chi nhánh Hà Nội )
  • Hotline : 0965 935 355
  • Tư vấn mua hàng : 0463 291 333
  • Tư vấn kỹ thuật : 0965 935 355
  • Email : audiovietmoi@gmail.com
 

Việt Mới Audio là địa chỉ uy tín được hội người tiêu dùng bình chọn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng!

 

Leave a Comment

Ads Bottom-Left Title